Công ty quà tặng quảng cáo

Thứ Sáu, 25/12/2015, 20:44 GMT+7

Khách hàng chính là nhân tố quyết định cho sự tồn tại, phát triển của hầu hết các doanh nghiệp, tổ chức. Vì vậy, quan tâm, chăm sóc và tri ân khách hàng là một việc làm cần thiết để giữ mối quan hệ và tạo được niềm tin, sự yêu thích về thương hiệu sản phẩm của bạn nơi khách hàng. Để làm được điều đó, không thể không kể đến những món quà tặng quảng cáo tri ân khách hàng của doanh nghiệp.

Những món quà tặng ý nghĩa tri ân khách hàng

Trong marketing, mỗi lần sản phẩm xuất hiện trước mắt khách hàng tốn rất nhiều chi phí, chưa kể là bạn bắt buộc phải lặp đi lặp lại nhiều lần mới có hiệu quả (nếu chỉ xuất hiện vài lần thì tôi khuyên bạn đừng làm).

công ty quà tặng quảng cáo 1

Nhiều doanh nghiệp, trong những dịp lễ kỉ niệm thường tung ra thị trường nhiều sản phẩm được xem là quà tặng tri ân khách hàng. Món quà ý nghĩa có thể giá trị vật chất không quá lớn nhưng thay lời cảm ơn đến khách hàng và cũng là cách PR hình ảnh công ty. Đây là điều không thể thiếu nếu một doanh nghiệp muốn phát triển lâu dài, nhưng sẽ tặng gì thì phù hợp nhất, dưới đây là danh sách những món quà có thể chú ý đến:

Khi tặng quà cho khách hàng, đừng bao giờ bạn nghĩ: món quà này tốn bao nhiêu? Mà bạn phải nghĩ: với chi phí này thì hiệu quả marketing thế nào?

Chắc hẳn bạn đang sở hữu rất nhiều quà tặng từ vô vàn công ty: móc khóa, lịch, áo mưa, bút, voucher giảm giá .v..v… Sản phẩm nào khiến bạn nhớ nhất? Vâng! Sản phẩm nào khiến bạn nhớ nhất chính là thành công của người tặng món quà đó, bởi vì khả năng bạn sử dụng sản phẩm và dịch vụ của cty đó sẽ cao hơn các cty khác.

Có 2 yếu tố của quà tặng khiến khách hàng nhớ về bạn, đó là: Giá trị quà tặng và sự cá nhân hóa (có thể đưa thông tin của cty bạn lên sản phẩm).

Nếu quà tặng của bạn được đặt trang trọng trên bàn làm việc hoặc trưng bày trong tủ danh dự của đối tác thì chắc chắn khả năng bạn được lựa chọn sẽ cao hơn rất nhiều. Bởi vì nó đáp ứng đủ yếu tố cần thiết sau: khách hàng thấy, tuyệt hơn nữa là được thấy thường xuyên.

Cuối cùng, bạn phải luôn nhớ nguyên tắc cơ bản này: quà tặng quảng cáo là sự lặp đi lặp lại cho đến khi khách hàng nhớ về bạn, và quà tặng là phương tiện tiết kiệm nhất đáp ứng điều đó!

Khi bạn muốn tìm công ty quà tặng hay tặng quà cho khách hàng của mình hãy tham khảo những bí quyết dưới đây để biết cách tặng quà hiệu quả nhé!

5 bí quyết tặng quà cho khách hàng

Các dịp nghỉ lễ, ngày đặc biệt là thời gian cũng như thời cơ tốt nhất để các doanh nghiệp tri ân với những khách hành thân thiết. Tuy nhiên, tri ân như thế nào để đẹp lòng cả đôi bên thì không phải doanh nghiệp nào cũng làm được điều đó.

Những khách hàng như thế nào sẽ được tặng quà? Giá trị mỗi món quà là bao nhiêu? Hình thức quà tặng như thế nào? luôn là câu hỏi khó khăn đặt ra với các doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp nhỏ. Để việc tặng quà diễn ra trôi chảy, tạo được ấn tượng tốt đẹp trong lòng khách hàng, bạn có thể tham khảo một số chỉ dẫn dưới đây về cách tặng quà khách hàng.

công ty quà tặng quảng cáo 2

1/ Lựa chọn khách hàng

Nếu như bạn là một doanh nghiệp nhỏ, có nguồn tài chính giới hạn hoặc vừa bước chân vào con đường kinh doanh online, hãy lựa chọn thật cẩn thận những khách hàng sẽ được nhận quà tặng. Để làm được điều này, bạn cần dựa vào lượng doanh thu mà họ mang đến cho doanh nghiệp, số lượng lần mua hàng. Nhóm khách hàng trung thành, nhóm khách hàng mua hàng thường xuyên trong 3 tháng trở lại đây là những người bạn cần chú ý để tặng quà.

Sau khi có được danh sách khách hàng, hãy phân nhóm theo từng cụm với số lượng tương đồng bởi điều này sẽ giúp bạn kiểm soát được mình chi bao nhiêu tiền cho các nhóm khách hàng tương ứng. Ngoài ra bạn có thể lựa chọn nhiều cách khác nhau để phân bổ quà tặng, ví dụ bạn có thể chia đều ngân sách cho từng khách hàng hoặc có thể chi nhiều hơn cho khách hàng trung thành, khách hàng đặc biệt….

2/ Chú ý tới chi tiết

Việc tặng quà cho khách hàng giúp xây dựng lòng tin của họ với doanh nghiệp nhưng đôi khi bạn không chú ý đến việc mình tặng gì, tặng như thế nào, hiểu rõ đặc tính, thói quen của khách hàng sẽ không thể biểu lộ rõ tình cảm của người gửi. Điều cốt lõi là bạn nên tặng những món quà thể hiện lòng chân thành, sự tri ân, món quà cần phải được lựa chọn cẩn thận để làm hài lòng người nhận. Một món quà cần phản ánh đúng những gì bạn đã gặt hái được nhờ có sự hợp tác của người nhận trong suốt thời gian qua.

Thiệp: Hãy cố dành thời gian để tự viết ra những dòng chữ chúc mừng, cảm tạ. Các doanh nghiệp hiện nay phần lớn đều áp dụng hình thức gửi thiệp tự động với những lời chúc khuôn mẫu, điều này đôi khi làm khách hàng cảm thấy không thoải mái bởi họ sẽ cảm thấy mình chỉ giống như hàng ngàn khách hàng khác của họ, không có gì khác biệt. Hành động tự viết lời chúc lên thiệp tuy nhỏ nhưng là cách hiệu quả thể hiện thái độ chân thành của doanh nghiệp với khách hàng

Yếu tố tiện lợi: Những món quà mang tính tiện lợi cao, có tính hữu dụng thường được khách hàng đón nhận nhiều hơn, tạo nên cảm giác ấm áp.

Giá trị trưng bày : Với những khách hàng cao cấp thì muốn để lại dấu ấn mạnh với họ về công ty mình, món quà tặng khách hàng của bạn phải có giá trị trưng bày, sang trọng.

Đúng ý người nhận: Nếu như bạn có trong tay thông tin cụ thể của khách hàng về sở thích, thói quen, mặt hàng hay mua.. hãy tận dụng nó để phục vụ cho việc tặng quà cuối năm. Tặng một món quà hợp “gu” với khách hàng sẽ mang đến sự bất ngờ dành cho họ và chắc chắn những khách hàng đó sẽ đánh giá cao dịch vụ của doanh nghiệp

Ngoài ra bạn cũng nên tạo cho doanh nghiệp những món quà độc đáo, chỉ doanh nghiệp mới có.

3/Gửi phiếu quà tặng cho khách hàng

Ngoài việc tặng những món quà cụ thể, với nhóm khách hàng trung thành bạn có thể gửi tặng họ những voucher giảm giá hoặc phiếu quà tặng trị giá 500.000, 1.000.000 VNĐ… Khách hàng thường cảm thấy thích thú khi nhận được những phiếu quà tặng giá trị lớn vì chúng cho phép họ lựa chọn những món quà theo sở thích chứ không phải thứ đã được chuẩn bị sẵn mà không phù hợp. Tất nhiên cách làm này chỉ áp dụng được với số lượng người nhất định, mang lại doanh thu lớn cho doanh nghiệp

4/ Quyên góp từ thiện dưới tên khách hàng

Đây là cách làm đang được nhiều doanh nghiệp áp dụng nhằm tri ân khách hàng dịp cuối năm bên cạnh việc tặng quà. Bạn có thể tiến hành các hoạt động từ thiện như tặng quà cho gia đình khó khăn dưới tên của khách hàng. Khi việc từ thiện xong, bạn hãy khéo léo thông báo tới khách hàng rằng mình vừa tham gia một hoạt động từ thiện dưới danh nghĩa của họ. Bên cạnh đó, bạn nên gửi giấy chứng nhận từ thiện cũng như giải thích vì sao bạn lại lựa chọn hành động như vậy, mục đích của nghĩa cử cao đẹp đó.

5/ Hoạt động tình nguyện cùng khách hàng

Ngoài những cách tặng quà cho khách hàng ở trên, bạn có thể tổ chức một buổi tình nguyện với sự tham gia của một nhóm khách hàng vào dịp cuối tuần đến những nơi có hoàn cảnh khó khăn, ví dụ như tặng quà cho những người già neo đơn, trẻ mồ côi, tặng quà cho chiến sĩ ngoài đảo xa, tặng quần áo ấm cho người không có nhà cửa…

Khi bạn muốn tặng quà cho khách hàng của mình các bạn hãy nhớ tránh xa những sai lầm dưới đây nhé!

Những sai lầm trong tiếp thị bằng quà tặng

công ty quà tặng quảng cáo 3

1/Phân phối không hiệu quả

 • Trên thực tế, nhiều công ty không thực hiện kế hoạch phân phát hàng khuyến mãi đúng và đầy đủ như kế hoạch.
 • Chẳng hạn, mỗi năm doanh nghiệp đặt 200 cuốn lịch để phát cho khách hàng thân thiết nhưng việc những cuốn lịch đó có đến tận tay khách hàng hay không là một điều… khó biết!
 • Nguyên nhân có thể là nhân viên hành chính để quên quà tặng khuyến mãi trong kho hoặc nhân viên quan hệ công chúng không đem tặng khách hàng.
 • Kết quả là doanh nghiệp sẽ có thể còn năm bảy chục cuốn lịch đến tận quý I năm sau. Nếu lên kế hoạch tốt, doanh nghiệp hoàn toàn có thể giảm được sự lãng phí này.

2/Thời gian đặt hàng quá ngắn

 • Các công ty chuyên làm hàng khuyến mãi uy tín có thể hoàn tất một đơn đặt hàng rất nhanh, từ vài ngày đến một tuần. Tuy nhiên, doanh nghiệp không nên vì thế mà chủ quan và chỉ đặt hàng trước một thời gian quá ngắn.
 • Theo các chuyên gia, doanh nghiệp nên chuẩn bị đặt hàng khuyến mãi trước thời gian diễn ra sự kiện khoảng hai, ba tháng vì hai lý do. Thứ nhất là tiết kiệm được chi phí (vì khi đặt hàng quá gấp thì có thể bị các nhà cung cấp ép giá).

Thứ hai, doanh nghiệp cần phải dự phòng khả năng mọi chuyện không diễn ra suôn sẻ như kế hoạch, chẳng hạn cần phải chỉnh sửa lại thiết kế hoặc thay đổi lượng quà tặng.

3/Không tìm hiểu sở thích của khách hàng

 • Nhiều doanh nghiệp có suy nghĩ rằng đã là quà biếu thì kiểu gì khách hàng cũng sẽ nhận. Vì thế, một số doanh nghiệp tặng khách hàng những món quà mà họ không thích, chẳng biết dùng vào việc gì.
 • Nên nhớ rằng mục đích của việc tặng quà là để tạo ấn tượng với khách hàng và xây dựng quan hệ với họ, khiến họ nhớ đến doanh nghiệp khi ra các quyết định mua hàng.

4/Tặng sai đối tượng

 • Nhiều doanh nghiệp thích tặng những món quà thú vị, “không đụng hàng”. Đừng quên rằng mục đích chính của việc tặng quà là để tạo niềm vui cho khách hàng hiện tại và khách hàng mới, kích thích họ mua hàng nhiều hơn.
 • Vì vậy, không nên chọn những món hàng tuy có vẻ thú vị nhưng không hữu dụng đối với khách hàng.

5/Không chọn được nhà cung cấp có uy tín

 • Hiện nay thị trường có khá nhiều nhà cung cấp quà tặng nên doanh nghiệp cần nghiên cứu kỹ uy tín của các công ty này trước khi quyết định đặt hàng. Một số nhà cung cấp sẵn sàng cạnh tranh về giá, vì thế không chú trọng đến chất lượng.
 • Một số khác có thể đảm bảo được chất lượng cao, nhưng thường giao hàng không đúng hẹn. Một số khác lại không hề có bộ phận hay người đại diện chăm sóc khách hàng để trả lời cho doanh nghiệp các thắc mắc liên quan đến việc thực hiện đơn đặt hàng…

Đăng tin mua bán quà tặng nhanh chóng, hiệu quả ở đâu?

công ty quà tặng quảng cáo

Đăng tin mua bán quà tặng nhanh chóng tại MuaBanNhanh.com. Để được cập nhật nhanh nhất những mẫu quà tặng mới hãy xem ngay: Quà tặng

Nguồn: https://congtyquatang.com/cong-ty-qua-tang-quang-cao-141.html

Tags: Tặng quà đúng cách, Công ty quà tặng quảng cáo, Tặng quà đúng cách, quà tặng quảng cáo, Những món quà tặng ý nghĩa, 5 bí quyết tặng quà cho khách hàng, sai lầm khi tặng quà, chọn mua quà tặng, quà tặng
TuiLaptop.net / Mua hàng thông thái

Tin mới

TÚI ĐỰNG LAPTOP GIÁ RẺ
TÚI ĐỰNG LAPTOP GIÁ RẺ
Túi đựng laptop đã là 1 vật dụng không thể thiếu đối với những người thường xuyên sử dụng máy tính...

Tags: Tặng quà đúng cách, Công ty quà tặng quảng cáo, Tặng quà đúng cách, quà tặng quảng cáo, Những món quà tặng ý nghĩa, 5 bí quyết tặng quà cho khách hàng, sai lầm khi tặng quà, chọn mua quà tặng, quà tặng

Mua hàng thông thái

Balo học sinh giá rẻ TPHCM
Balo học sinh giá rẻ TPHCM
Xưởng balo học sinh, balo công sở, túi đeo chéo, balo quảng cáo, quà tặng doanh nghiệp, khách hàng....

Tin mới nhất

TÚI ĐỰNG LAPTOP GIÁ RẺ
TÚI ĐỰNG LAPTOP GIÁ RẺ
Túi đựng laptop đã là 1 vật dụng không thể thiếu đối với những người thường xuyên sử dụng máy tính...